Nước thải chế biến thực phẩm

 
Nguồn nước thải chế biến thực phẩm chủ yếu chứa các chất hữu cơ ít độc có nguồn gốc thực vật hoặc động vật. Chất thải hữu cơ có nguồn gốc từ thực vật đa phần là các bon - hydrat chứa ít chất béo và protein nên dễ dàng bị phân huỷ bởi vi sinh. Chất thải có nguồn gốc động vật có thành phần chủ yếu là protein và chất béo khó bị phân huỷ bởi vi sinh vật. Các cơ sở chế biến thực phầm thường gây ô nhiễm mùi và nước thải trong nhiều trường hợp cũng góp phần quan trọng gây ô nhiễm mùi.
 
 

I. NGUỒN NƯỚC THẢI THỰC PHẨM

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Rượu - bia - nước giải khát

Dầu thực vật

Bánh kẹo

Chế biến thực phẩm ăn nhanh

Chế biến thịt thuỷ hải sản

Đường và các sản phẩm từ đường

Chế biến đồ hộp….


II. TÍNH CHẤT HÓA LÝ CỦA NƯỚC THẢI THỰC PHẨM

 

Chủ yếu chứa các chất hữu cơ ít độc có nguồn gốc thực vật hoặc động vật.

Chất thải hữu cơ có nguồn gốc từ thực vật đa phần là các bon – hydrat.

Chất thải có nguồn gốc động vật có thành phần chủ yếu là protein và chất béo.

Chắn rắn lơ lửng, BOD, COD, vi khuẩn gây hại.

Chế biến thực phầm thường gây ô nhiễm mùi và nước thải, nhiều trường hợp cũng góp phần quan trọng gây ô nhiễm mùi.


III. QUY CHUẨN


 

 


IV. MỘT SỐ GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ ÁP DỤNG

 

1. Xử lý bằng phương pháp sinh học hiếu khí: Biện pháp này dùng các vi sinh vật hiếu khí phân hủy các chất hữu cơ trong nước và các thành phần gây ô nhiễm thành các chất vô cơ không gây ô nhiễm.

 

2. Xử lý bằng phương pháp sinh học kị khí: Biện pháp này dùng các vi sinh vật kị khí để phân hủy các chất hữu cơ và các thành phần gây ô nhiễm trong nước. Cơ chế phân hủy này diễn ra trong điều kiện kị khí nên có thể áp dụng cho những nơi có quỹ đất hẹp và không có mặt thoáng lớn; có thể áp dụng trong khu vực đông dân cư.

 

3. Xử lý bằng phương pháp lọc sinh học: Xử lý sinh học nói chung rất phù hợp đối với các loại nước thải công nghiệp thực phẩm do bản chất dễ thối rữa và dễ phân huỷ của chất ô nhiễm.

 

 

TƯ VẤN KỸ THUẬT

    Hotline:

    0934.554.556 - 0937.554.556

Văn bản mới

Công ty TNHH Một Thành Viên Công Nghệ Môi Trường Lê Huỳnh là một trong những công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ môi trường. Công ty chúng tôi đã và đang tư vấn nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư những

Xem chi tiết

Công ty TNHH Một Thành Viên Công Nghệ Môi Trường Lê Huỳnh là một trong những công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ môi trường. Công ty chúng tôi đã và đang tư vấn nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư những

Xem chi tiết

Công nghệ mới

Thống kê truy cập

  • Lượt truy cập: 247777

  • Đang online: 1

  • Truy cập hôm nay: 26

  • Truy cập trong tuần: 0

  • Truy cập trong tháng: 127